10 điều kiêng kỵ không nên làm trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cá nhân, liên quan đến từng thành viên trong gia đình hoặc đôi vợ chồng. Vì vậy, phong thủy của phòng ngủ đóng vai trò quan trọng đối với tình duyên và sự may mắn trong gia đình. Để tránh các tình huống không mong muốn, hãy cùng Thiên Long Real tìm hiểu 10 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà gia chủ nên tránh!

10 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà gia chủ nên tránh

Không nên đặt phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh hoặc nhà bếp

Đặt phòng ngủ đối diện với cửa của phòng vệ sinh hoặc nhà bếp có thể làm cho mùi thức ăn và mùi khó chịu từ phòng vệ sinh xâm nhập vào không gian phòng ngủ, tạo cảm giác không thoải mái. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bằng cách gây ra các vấn đề về hô hấp và xương khớp. Ngoài ra, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông của vượng khí trong phòng ngủ.

Tuyệt đối không nên trang trí bằng đao, kiếm, mũi tên,… trong phòng ngủ

Nhiều người thường có thói quen sưu tập và trang trí phòng ngủ bằng các vật phẩm cổ điển như đao, kiếm, dao, hoặc các vật có liên quan đến bạo lực. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc này không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt là khi treo những vật phẩm này trên giường ngủ. Điều này có thể tạo ra cảm giác áp lực, không an toàn và mang vào phòng ngủ sự hiện diện của năng lượng tiêu cực, gây mâu thuẫn trong mối quan hệ của gia chủ.

Tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Trong phong thủy học, gương thường được sử dụng để phản xạ năng lượng tiêu cực và ngăn chúng xâm nhập trực tiếp vào không gian sống. Do đó, không nên đặt gương đối diện với giường ngủ trong phòng ngủ của gia đình. Điều này có thể tạo ra một không gian nghỉ ngơi không yên bình và gây ra mất tập trung.

Tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Gương thường làm cho người nằm ngủ đối diện cảm thấy không thoải mái, gây ra trạng thái mê man và làm giảm chất lượng giấc ngủ. Để tối ưu hóa phong thủy trong phòng ngủ, bạn nên tránh đặt gương bên trong phòng ngủ. Nếu không thể tránh được, hãy đặt gương ở hai bên cạnh đầu giường ngủ để giảm bớt tác động tiêu cực.

Kiêng kỵ đặt giường ngủ ở dưới cầu thang

Việc đặt giường ngủ dưới cầu thang được coi là một trong những tối kỵ quan trọng trong việc bố trí nội thất phòng ngủ. Vị trí này được xem là không tốt vì nó mang theo nhiều tác động tiêu cực.

Kiêng kỵ đặt giường ngủ ở dưới cầu thang

Người nằm ở giường dưới thường cảm nhận được tiếng bước chân và sự xô đẩy từ những người đi lại trên cầu thang, điều này có thể gây ra sự không thoải mái và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, vị trí này còn được coi là không ổn định và có thể mang lại cảm giác không an toàn cho người nằm dưới.

Do đó, để tối ưu hóa phong thủy trong phòng ngủ, nên tránh đặt giường ngủ ở dưới cầu thang và tìm một vị trí khác để đặt giường sao cho không bị ảnh hưởng bởi cầu thang.

Kiêng kỵ đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Trong phong thủy phòng ngủ, việc bố trí giường ngủ đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Một trong những nguyên tắc cấm kỵ quan trọng là không đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ, bởi việc này có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như đau đầu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, và có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa.

Kiêng kỵ đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Tương tự, không chỉ cửa phòng ngủ mà còn cửa nhà vệ sinh cũng không nên đặt giường ngủ đối diện. Việc này có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như đau đầu, giảm trí nhớ, và trong một số trường hợp, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư và các bệnh khác khó chữa.

Không nên đặt giường ngủ ở phía trên/bên dưới bếp nấu hay phòng tắm, nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn hiện đang nằm ở phía trên hoặc bên dưới khu vực bếp nấu, phòng tắm, hoặc nhà vệ sinh, thì nên xem xét việc di chuyển giường ngủ. Đặt giường ở vị trí gần khu vực bếp có thể tạo ra yếu tố lửa và gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là có thể ảnh hưởng đến gan của bạn.

Bên cạnh đó, phòng tắm và nhà vệ sinh là nơi thường tích tụ nhiều vi khuẩn, và việc đặt giường ngủ gần những khu vực này có thể không tốt cho sức khỏe của gia đình.

Kiêng kỵ việc đặt giường ngủ ngay bên dưới thanh xà ngang

Nếu bạn đặt giường ngủ trong phòng và nằm ngay dưới thanh xà ngang, điều này có thể tạo ra cảm giác như bạn luôn bị áp lực và bị đè nén, theo quan điểm của phong thủy, điều này được gọi là “hung hình”. Nằm ngủ ở vị trí này, đặc biệt là khi phần đầu giường nằm ngay bên dưới thanh xà ngang, có thể gây ra đau đầu và làm mất ngủ liên tục.

Kiêng kỵ việc đặt giường ngủ ngay bên dưới thanh xà ngang

Kiêng kỵ đặt đầu giường phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng và trang trọng, do đó, quy tắc tuyệt đối là không nên đặt giường hoặc đầu giường ngay sát tường phía sau bàn thờ. Nếu xảy ra việc này, bạn nên ngay lập tức di chuyển giường hoặc bàn thờ để tránh vi phạm nguyên tắc này.

Kiêng kỵ đặt đầu giường phía sau bàn thờ

Kiêng kỵ đặt đầu giường phía sau bồn cầu

Phòng vệ sinh và bồn cầu là những nơi thường phát ra mùi khá không thích hợp và thiếu vệ sinh. Đặt giường ở vị trí không nên sát tường phía sau bồn cầu có thể giúp tránh các vấn đề như đau đầu liên tục và khó tập trung.

Kiêng kỵ đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính trong nhà

Theo quan điểm phong thủy và tâm linh, việc bố trí cửa phòng ngủ rất quan trọng, vì cửa phòng ngủ không chỉ là lối ra vào mà còn liên quan đến tài lộc và sự riêng tư của gia chủ. Chính vì vậy, cần phải đặt cửa phòng ngủ một cách cẩn thận.

Kiêng kỵ đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính trong nhà

Một trong những nguyên tắc quan trọng là tuyệt đối không nên thiết kế cửa phòng ngủ sao cho đối diện thẳng với cửa chính của nhà. Điều này bởi vì phòng ngủ được xem như một không gian riêng tư và yên bình, và nếu có cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính, sẽ dễ dàng để khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào phòng. Ngoài ra, việc này có thể làm mất đi tính riêng tư của phòng ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong gia đình, thậm chí gây ra mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng.