Lâm Đồng: Dự án tuyến đường đô thị trị giá hơn 400 tỉ đồng mới được chấp thuận, giúp giảm áp lực cho quốc lộ 27.

Line

Dự án xây dựng tuyến đường Đinh Văn – Đạ Đờn đã được phê duyệt triển khai từ nay đến năm 2025. Dự án này nằm trên diện tích của thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà và dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 425 tỉ đồng.

Gần đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận dự án xây dựng tuyến đường Đinh Văn – Đạ Đờn, tại khu vực thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà.

Tuyến đường sẽ có chiều dài tổng cộng 3,8 km, điểm đầu nối với quốc lộ 27 tại Km158+120m và điểm cuối kết nối với quốc lộ 27 tại Km154+30m. Dự án sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn đường đô thị, với tổng kinh phí ước tính là 425 tỉ đồng. Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2025, do Ban Quản lý đầu tư xây dựng và công trình công cộng của huyện Lâm Hà đảm nhiệm vai trò chủ đầu tư.

Dự án xây dựng tuyến đường Đinh Văn - Đạ Đờn đã được phê duyệt triển khai từ nay đến năm 2025

Mục tiêu của dự án xây dựng tuyến đường Đinh Văn – Đạ Đờn là mở rộng cơ sở hạ tầng đô thị và phát triển khu dân cư về phía Bắc của thị trấn Đinh Văn. Dự án cũng hướng đến việc hoàn thiện mạng lưới giao thông trên lãnh thổ huyện, giúp giảm tải quốc lộ 27 qua trung tâm thị trấn Đinh Văn. Đồng thời, dự án cũng nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển và vận chuyển hàng hóa của người dân, đóng góp vào việc cải thiện cuộc sống cả về vật chất và tinh thần. Ngoài ra, dự án còn hướng đến việc tăng cường cơ sở hạ tầng trong khu vực dự án, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời duy trì sự ổn định về an ninh quốc phòng tại địa phương.

Dự án đã được đưa vào danh sách các công trình trọng điểm của huyện Lâm Hà theo quyết định từ Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Tuy nhiên, do vấn đề khó khăn về nguồn vốn, cho đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa thể triển khai và thực hiện.

Dựa theo Quy hoạch xây dựng vùng của huyện Lâm Hà cho giai đoạn đến năm 2035, với tầm nhìn đến năm 2050, thị trấn Đinh Văn sẽ đóng vai trò quan trọng không chỉ là đô thị hạt nhân của vùng huyện mà còn là một phần của hệ thống các đô thị vệ tinh tiểu vùng II theo kế hoạch xây dựng vùng của tỉnh Lâm Đồng.

Với sự tập trung vào việc phát triển không gian đô thị mở rộng và xây dựng đô thị theo hệ thống trục giao thông, thị trấn này được định hướng phát triển với vai trò tổng hợp. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các xã tiểu vùng kinh tế trung tâm trong huyện Lâm Hà.