TP. Thủ Đức là tâm điểm “sức nóng” bất động sản TPHCM quý IV/2023

Line

Trong giai đoạn cuối của năm 2023, thị trường bất động sản TPHCM đang chứng kiến nhiều dấu hiệu phục hồi đặc biệt tại khu vực Đông (TP. Thủ Đức). Nguồn cung mới đang xuất hiện, thu hút sự quan tâm lớn từ phía các nhà đầu tư, với tỷ lệ hấp thụ lạc quan.

Căn hộ khu Đông trở thành điểm phục hồi mạnh mẽ nhất trên “bản đồ” thị trường bất động sản TPHCM?

Khu Đông chiếm vị trí chiến lược kết nối trung tâm TP.HCM với các đô thị vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai. Khu vực này đang trở thành chuỗi đô thị phồn thịnh ở trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhờ vào hàng loạt công trình hạ tầng quốc gia đang được xây dựng và đã hoạt động.

Sau sự thành lập của TP. Thủ Đức, khu Đông tiếp tục thu hút nhiều dự án hạ tầng giao thông với tổng đầu tư lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, bao gồm mở rộng Xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt ba tầng Mỹ Thủy… Tất cả những điều này đã đóng góp vào việc hoàn thiện hình ảnh “siêu hạ tầng kết nối,” mở ra thời kỳ thịnh vượng cho bất động sản khu Đông.

Căn hộ khu Đông trở thành điểm phục hồi mạnh mẽ nhất trên "bản đồ" thị trường bất động sản TP.HCM?

Tuy nhiên, giữa thị trường đầy biến động, căn hộ khu Đông TPHCM vẫn thu hút thành công với tỷ lệ hấp thụ tốt, nhờ vào chuẩn bị nội tại kỹ lưỡng. Hầu hết các dự án đều được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, có pháp lý đầy đủ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sành sỏi, nhạy bén, có tài chính vững vàng để tiếp cận sản phẩm chất lượng và giảm thiểu rủi ro giao dịch. Căn hộ khu Đông TPHCM “sống khỏe” nhờ vào việc đáp ứng nhu cầu ở thực, đáp ứng được nhu cầu an cư của số đông người dân.

Ngoài ra, với việc dự án sở hữu pháp lý vững chắc, việc ngân hàng hỗ trợ vay cùng với nhiều chính sách thanh toán riêng biệt tới từng đối tượng về thanh toán, vay nợ, và ân hạn nợ, đã tạo điều kiện thuận lợi, hấp dẫn người mua nhà.

Với hàng loạt ưu điểm hoàn hảo này, có thể khẳng định rằng, từ thời điểm hiện tại đến cả năm 2024, căn hộ khu Đông TPHCM vẫn sẽ giữ vững vị thế là tâm điểm của thị trường bất động sản ở miền Nam. Không chỉ là nơi lựa chọn an cư tuyệt vời, mà còn là sự chọn lựa lý tưởng để đầu tư với cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Sức hút khu Đông TPHCM nhờ dẫn đầu về nguồn cung căn hộ sơ cấp

Theo dữ liệu từ CBRE Việt Nam, trong quý III/2023, TP.HCM đã chứng kiến sự xuất hiện của 3.600 căn hộ mới được đưa ra thị trường, chiếm gần 90% tổng nguồn cung mới trong 6 tháng đầu năm 2023 và tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, số lượng căn hộ mới chủ yếu đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện tại.

Trong tổng số nguồn cung mới trong 9 tháng đầu năm 2023, 60% đến từ các dự án khu đô thị tại khu vực phía Đông. Do đó, CBRE Việt Nam nhận định rằng khu Đông TPHCM đang trở thành điểm sáng, góp phần giải quyết vấn đề “cơn khát” nguồn cung nhà ở kéo dài trên thị trường bất động sản TPHCM.

Theo các quan sát, những dự án bất động sản nổi bật tại khu Đông TPHCM thường thuộc sự quản lý của các chủ đầu tư danh tiếng và có thương hiệu, như Tập đoàn Vingroup (phân khu Glory Heights thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park), Masterise Homes (shophouse tại dự án Lumiere Riverside), Thang Long Real Group (FIATO Premier thuộc khu nhà ở Thăng Long Home Hưng Phú), Tập đoàn Hưng Thịnh (Avatar Thủ Đức), Gamuda Land (Elysian Lò Lu)…

Sức hút khu Đông TP.HCM nhờ dẫn đầu về nguồn cung căn hộ sơ cấp

Nhìn nhận về “cuộc đua” bán hàng trong những ngày cuối năm, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang nhấn mạnh rằng sự đồng thuận trong nghiên cứu và khảo sát thị trường của CBRE, Savills, DKRA cho thấy rằng nguồn cung căn hộ mới đang tập trung vào khu Đông TPHCM. Ông Quang dự báo, trong quý III/2023, khu Đông đã chiếm lĩnh cả thị trường căn hộ phía Nam về cả nguồn cung và giao dịch, và dự kiến sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng này trong những tháng cuối năm 2023.

Chia sẻ quan điểm tương tự, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, cũng nhận định rằng, trái ngược với sự “im lặng” của thị trường toàn cầu, giao dịch BĐS vẫn sẽ diễn ra sôi động tại khu Đông TPHCM trong mùa mua sắm cuối năm.

Lợi thế khi sở hữu căn hộ FIATO Premier

Dự án FIATO Premier được đặt tại vị trí đắc địa ngay trên mặt tiền đường Tô Ngọc Vân, gần kề Vành Đai 2, đại lộ Phạm Văn Đồng, và tuyến Metro số 4. Với vị trí này, cư dân dễ dàng tiếp cận các tiện ích như bệnh viện Hạnh Phúc, trung tâm thương mại Gigamall, Vinmart, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cũng như các quận trung tâm của TP.HCM. Sự kết hợp giữa vị trí đắc địa, hạ tầng tiện ích hiện đại và đa dạng sản phẩm là những yếu tố quan trọng tạo nên sức hút đặc biệt cho FIATO Premier.

Trong quý IV/2023, dự án FIATO Premier sẽ tiếp tục triển khai. Nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá rằng dự án FIATO Premier sẽ mang lại sự đột phá, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường bất động sản khu Đông TPHCM. “Với mức giá hợp lý kết hợp với “đòn bẩy” từ hạ tầng, nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực đang tích cực tìm kiếm dự án FIATO Premier, với hy vọng đầu tư vào sản phẩm tiềm năng và kỳ vọng vào sự tăng giá trong tương lai.”

Lợi thế khi sở hữu căn hộ FIATO Premier

Chia sẻ về lý do chọn căn hộ FIATO Premier, chị Bùi Thị Tịnh Tâm, một nhà đầu tư, cho biết rằng, bên cạnh giá trị gia tăng từ cơ sở hạ tầng, tiềm năng đầu tư cho việc cho thuê căn hộ là rất lớn vì TP.Thủ Đức có đủ điều kiện để phát triển nhanh chóng trong chu kỳ 5-10 năm tới, trở thành địa bàn hấp dẫn cho giới trẻ và giới tri thức sinh sống. Theo kế hoạch phát triển, TP.Thủ Đức dự kiến sẽ đón chào hơn 50.000 cư dân, trong đó có khoảng 20.000 kỹ sư và chuyên gia. Dự kiến đến năm 2030, dân số toàn thành phố sẽ là khoảng 1,5 triệu người.

Lý giải về sức hút của căn hộ FIATO Premier, chuyên gia Đinh Thế Hiển nhấn mạnh rằng, quan điểm “bỏ tiền vào đất chứ không phải căn hộ” chỉ đúng với những người đầu cơ. Tuy nhiên, với căn hộ tại TP. Thủ Đức vào thời điểm hiện tại, phải hiểu rằng vị trí đẹp là có hạn, và 3-5 năm tới sẽ trở nên hiếm hoi. Quỹ đất cho việc phát triển dự án chung cư cũng ngày càng khan hiếm. Dòng tiền vào căn hộ ổn định và bền vững về biên lợi nhuận, không gặp vấn đề mất giá.