Lâm Đồng điều chỉnh thời gian xây dựng tuyến đường ĐT729 và ĐT722 kết nối Bình Thuận & Đắk Lắk

Line

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản quyết định chấp thuận điều chỉnh thời gian thực hiện dự án xây dựng tuyến đường ĐT729 nối liền tỉnh Bình Thuận và ĐT722 tạo kết nối giữa địa phương này với tỉnh Đắk Lắk.

Lâm Đồng điều chỉnh thời gian thực hiện dự án xây dựng tuyến đường ĐT729 nối liền tỉnh Bình Thuận và ĐT722 kết nối tỉnh Đắk Lắk.

Hình minh họa hạ tầng giao thông tỉnh Lâm Đồng

Theo nội dung của đề xuất từ Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh Lâm Đồng và ý kiến đề xuất từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, liên quan đến việc điều chỉnh thời gian thực hiện dự án xây dựng tuyến đường ĐT729 nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Bình Thuận và tuyến đường ĐT722 nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Đắk Lắk.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định chấp thuận chủ trương điều chỉnh thời gian thực hiện của hai dự án này từ giai đoạn 2021-2024 sang giai đoạn 2021-2025.

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, cùng với chủ đầu tư, để chịu trách nhiệm toàn diện về sự phù hợp với quy định hiện hành liên quan đến nội dung trình, thẩm định và đề xuất chủ trương của UBND tỉnh, như đã nêu trong văn bản trên.

Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh Lâm Đồng được giao nhiệm vụ hoàn tất hồ sơ, thủ tục liên quan để thực hiện quá trình thẩm định và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh thời gian đầu tư theo quy định. Đồng thời, lập kế hoạch và đề xuất giải pháp cụ thể để tập trung triển khai và đôn đốc nhà thầu, đảm bảo đúng tiến độ đã được điều chỉnh, theo đúng quy định của Luật Đầu tư công, mà không làm phát sinh tổng mức vốn đầu tư của dự án.

Thông tin cho biết, dự án xây dựng hai tuyến đường kết nối này có tổng vốn đầu tư là 600 tỷ đồng, và theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021-2024. Gói thầu xây lắp của dự án đã được khởi công từ tháng 10/2022.

Trong số đó, tuyến đường ĐT722 được xếp loại là công trình giao thông cấp IV, với chiều dài tuyến là 18,9km. Đường này bắt đầu từ ngã 3 đường Trường Sơn Đông, tọa lạc tại xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương, và kéo dài đến điểm cuối tại xã Đạ Long, huyện Đam Rông, giữa ranh giới với tỉnh Đắk Lắk.

Với mục tiêu tăng cường kết nối giữa tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận, cũng như các tỉnh duyên hải miền Trung, Bộ Giao thông Vận tải hiện đang lên kế hoạch đầu tư dự án nâng cấp và cải tạo quốc lộ 28B. Dự án này có chiều dài khoảng 68km và tổng vốn đầu tư 1.435 tỷ đồng.

Dự án bắt đầu từ Km0 tại điểm giao quốc lộ 1, Km1656+900, thuộc thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, và kết thúc tại Km68+1000 giao với quốc lộ 20, Km185+690, thuộc xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.