Cuối năm 2023, các dự án căn hộ TPHCM tranh thủ “chạy nước rút”

Line

Các dự án căn hộ TPHCM trong 2 tháng cuối năm 2023 đang diễn ra sôi động với nhiều hoạt động như khởi công, mở bán, cất nóc, và bàn giao từ các chủ đầu tư.

Các dự án căn hộ TPHCM rộn ràng mở bán và cất nóc trong 2 tháng cuối năm

So với giai đoạn đầu năm, thị trường căn hộ TPHCM và một số tỉnh lân cận đang thể hiện nhiều tín hiệu tích cực hơn. Giao dịch đã có sự cải thiện rõ ràng, đặc biệt là đối với những dự án có pháp lý hoàn chỉnh và chính sách bán hàng ưu đãi. Khá nhiều dự án căn hộ TPHCM mở bán trong thời kỳ cuối năm đều đón nhận sức cầu tích cực từ phía khách hàng.

Các dự án căn hộ TPHCM rộn ràng mở bán và cất nóc cuối năm 2023

Cuối tuần trước, dự án căn hộ Akari City giai đoạn 2 của Nam Long tại quận Bình Tân đã ghi nhận 30 giao dịch thành công chỉ trong buổi sáng mở bán. Dự án này có giá khởi điểm từ 45 triệu đồng/m2 và áp dụng chính sách thanh toán 30% giá trị sản phẩm, hỗ trợ lãi suất 7% năm trong 2 năm liên tiếp, và ân hạn nợ gốc trong 24 tháng. Điểm nổi bật của dự án là pháp lý hoàn thiện và duy trì tiến độ thi công đảm bảo.

Ngoài hoạt động mở bán, dự án cũng đã tiến hành cất nóc cho 4 tòa tháp thuộc giai đoạn 2 theo đúng tiến độ, đánh dấu việc hoàn tất phần kết cấu của toàn bộ công trình. Dự kiến bàn giao nhà vào quý 4/2024. Giai đoạn 2 của Akari City bao gồm 4 tòa tháp: AK 7, 8, 9 và AK NEO, cao 30 tầng, với tổng cộng 1.690 căn hộ. Dự án đã khởi công từ giữa năm 2022 và hiện đã đón gần 2.000 gia đình về sinh sống, với tỷ lệ sáng đèn đạt hơn 90% kể từ khi bàn giao.

Thị trường căn hộ TPHCM sẽ chứng kiến sự sôi động với việc triển khai mở bán một số dự án mới như The Aurora (quận 7) từ Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng, có giá dự kiến từ 90 – 100 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế VAT 10% và phí bảo trì 2%. Chủ đầu tư Khang Điền cũng đã chào bán dự án The Privia (Bình Tân) với giá từ 48 triệu đồng/m2 và nhiều chính sách ưu đãi.

Các dự án căn hộ TPHCM rộn ràng mở bán và cất nóc trong 2 tháng cuối năm

Trước đó, Gamuda Land và Công ty CP Xây dựng Hòa Bình đã tổ chức lễ cất nóc khu căn hộ cao cấp Diamond Centery tại Celadon City (quận Tân Phú). Masterise Homes cũng đã tổ chức lễ cất nóc dự án LUMIÈRE Boulevard tại đại đô thị Grand Park, TP.Thủ Đức.

Dự án Fiato Premier tại đường Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) thuộc chủ đầu tư Thang Long Real Group có giá bán dự kiến 55 triệu/m2, dự kiến mở bán vào tháng 12. Dự án đã chuẩn bị cất nóc 2 block khu C1 và hoàn thành móng 2 block còn lại thuộc khu C2.

Tại thị trường tỉnh, Thang Long Real Group cũng đã khởi công xây dựng dự án FIATO City tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Bcons thông báo sẽ cất nóc dự án Bcons Polygon (TP. Dĩ An, Bình Dương) vào cuối năm nay. Cùng khu vực, Coteccons và Tập đoàn Lê Phong chọn thời điểm cuối năm để khởi công dự án The Emerald 68 sau một khoảng thời gian trì hoãn về pháp lý.

Thị trường căn hộ là phân khúc có sự phục hồi nhanh chóng và sớm nhất

Trước đó, khi đưa ra dự báo về sự phục hồi của thị trường bất động sản, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, đã chỉ ra rằng phân khúc căn hộ TPHCM và các tỉnh vệ tinh có sự phục hồi nhanh chóng và sớm nhất trong thị trường. Theo ông, nếu tình hình kinh tế vĩ mô tích cực, lãi suất vay giảm và các chính sách điều hành cũng như gỡ vướng của Chính phủ đạt hiệu quả tích cực, thì có khả năng căn hộ chung cư sẽ hiển thị những dấu hiệu tích cực từ cuối năm 2023 và sớm bắt đầu quá trình hồi phục từ quý 1/2024.

Thị trường căn hộ là phân khúc có sự phục hồi nhanh chóng và sớm nhất

Ông Tuấn cũng nhận định rằng chung cư vẫn là loại hình bất động sản có nhu cầu mua gia tăng ổn định nhất trong thời điểm hiện tại, so với các kênh đầu tư khác. Mức lợi nhuận gộp trung bình từ việc đầu tư vào căn hộ cho thuê đạt 12,5% mỗi năm, bao gồm cả thu nhập từ việc cho thuê và tăng giá hàng năm.

Nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư trong quý 3/2023 đã tăng 30% so với đầu năm, chiếm hơn 50% tổng lượng tìm kiếm trong ngành Bất động sản. Đặc biệt, trong tháng 10, nhu cầu tìm mua chung cư TP.HCM đã tăng 25%, còn tìm thuê chung cư TP.HCM cũng tăng 5% so với tháng trước. Trong số đó, chú ý đến nhu cầu mua căn hộ bình dân và căn hộ trung cấp, với mức tăng cao nhất lần lượt là 27% và 22% so với tháng 9/2023.

Tương tự, ở các tỉnh lân cận TP.HCM, có sự gia tăng trong quan tâm tìm kiếm mua chung cư, như: Long An tăng 13%, Đồng Nai tăng 14%, Bình Dương tăng 19%, và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tăng 11% so với tháng 9/2023.

Theo các chuyên gia của Batdongsan.com.vn, trong giai đoạn hiện tại người mua dự án căn hộ TPHCM đặt sự quan tâm vào các yếu tố như pháp lý dự án, uy tín của chủ đầu tư, vị trí và hạ tầng giao thông, giá bán, và khả năng sinh lợi nhuận bền vững của dự án. Do đó, những dự án mới ra thị trường và ghi nhận được giao dịch không chỉ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên mà còn phải đi kèm với các chính sách bán hàng hấp dẫn, ưu đãi lãi suất và chiết khấu cao.