Thống nhất chủ trương xây dựng ý tưởng các khu chức năng dọc cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương

Line

Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa thông qua quyết định triển khai nhiều dự án trên toàn bộ lãnh thổ tỉnh, trong đó bao gồm việc quy hoạch công viên Trần Quốc Toản và các khu chức năng nằm dọc theo tuyến cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Thống nhất chủ trương xây dựng ý tưởng các khu chức năng dọc cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã thống nhất nội dung của ý tưởng quy hoạch công viên Trần Quốc Toản và các khu chức năng ven đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương, theo đề xuất của Sở Xây dựng. Cơ quan này đã giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng đảm nhận vai trò chủ trì, hợp tác với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện Di Linh, Đức Trọng và TP Đà Lạt để tiến hành đánh giá lại tên gọi sao cho phù hợp với mục tiêu của các ý tưởng quy hoạch. Nhiệm vụ bao gồm việc tổng hợp báo cáo và đưa ra đề xuất, sau đó UBND tỉnh sẽ xem xét và quyết định về việc triển khai thiết kế quy hoạch, kiến trúc, và thuyết minh, đảm bảo tuân thủ đầy đủ và đồng bộ theo quy định của pháp luật. Kết quả của báo cáo dự kiến sẽ được UBND tỉnh nhận được trước ngày 5/1/2024.

Trong cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng lần thứ 53 trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đồng thuận theo đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về một số dự án. Đặc biệt, cuộc họp đã đồng thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư cho Dự án Nhà máy kéo sợi len lông cừu Đà Lạt của Công ty TNHH Sợi Đà Lạt. Ngoài ra, cũng đã điều chỉnh và bổ sung một số nội dung liên quan đến Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030. Đồng thời, cũng đã điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới số 6, Trại Mát, Phường 11, TP Đà Lạt của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Kiên Trung.

Đồng thời, đã đồng thuận quyết định triển khai Dự án Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu Green View tại xã Đam Bri, TP Bảo Lộc; thực hiện Dự án Trung tâm thương mại Ánh Sáng Đà Lạt tại Phường 1, TP Đà Lạt; và đồng thuận ý tưởng quy hoạch công viên Trần Quốc Toản và các khu chức năng ven đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ủy thác Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh định hình hướng dẫn trong quá trình nghiên cứu lại tên gọi của dự án sao cho phù hợp với mục tiêu của nó. Đồng thời, Ban này cũng giao nhiệm vụ triển khai thiết kế quy hoạch chi tiết, kiến trúc, thuyết minh, và báo cáo cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để nhận ý kiến trước khi duyệt.

Liên quan đến việc quản lý và sử dụng tài sản công như nhà và đất trên lãnh thổ tỉnh, Tỉnh ủy đề xuất tiếp tục rà soát và hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo đúng quy định. Đồng thời, Tỉnh ủy đưa ra chỉ đạo về việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung, và phê duyệt các dự án, đảm bảo tuân thủ đúng quy định và phù hợp với Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đồ án quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, cũng như các quy hoạch vùng huyện và kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt tại địa phương.