Chính sách bán hàng cuối năm của doanh nghiệp địa ốc phía Nam gây sức nóng

Line

Vào thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản chứng kiến sự tăng nhiệt độ với sự xuất hiện đồng loạt của các doanh nghiệp địa ốc phía Nam, cả lớn lẫn nhỏ đồng loạt tung sản phẩm mới ra thị trường. Đáng chú ý tại giai đoạn này chính là vai trò quan trọng của các chính sách bán hàng đang thể hiện mạnh mẽ trong việc xác định tình hình cung-cầu.

Nguồn cung bất động sản liên tục tăng vào cuối năm

Vào giai đoạn cuối năm, thị trường bất động sản miền Nam đang trở nên đa dạng hơn khi có nhiều doanh nghiệp địa ốc gia nhập. So với đầu năm 2023, khi thị trường ở khu vực này chủ yếu do một số tên tuổi lớn tham gia, hiện nay có sự gia nhập của nhiều dự án mới.

Nhiều dự án nổi bật được ghi nhận, bao gồm Akari City giai đoạn 2, Mizuki Park – Nam Long, Glory Heights – Vingroup, Mastery Centre Point, The Global City – Masterise Homes, The Privia – Khang Điền, MT Eastmark City – Rio Land, The Horizon – Phú Mỹ Hưng (Tp.HCM); Eco Village Saigon River – Tập đoàn Ecopark, FIATO City – Thang Long Real Group (Đồng Nai), Picity Sky Park – Pi Group, Bcons Polaris – Bcons Group, The Emerald 68 – Lê Phong, Astral City – Tập đoàn Danh Khôi, Phú Đông Sky Garden – Phú Đông Group (Bình Dương), Waterpoint – Nam Long (Long An)…

Nguồn cung bất động sản liên tục tăng vào cuối năm

Ở miền Trung, nhiều thông tin về các dự án mới như Eco Central Park Vinh, The Panorama 2 Đà Nẵng, The Sailing Quy Nhơn,… cũng đã làm sôi động thị trường sau một thời gian dài thị trường ở đây khá yên bình.

Đáng chú ý, phân khúc bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng đang trở lại “đường đua” và thu hút sự quan tâm từ nhiều dự án lớn như The 5Way Phú Quốc, Meypearl Harmony Phú Quốc, Regal Legend Quảng Bình, The Ocean Resort Quy Nhơn,…

Dựa vào quan sát, có thể thấy rằng mặc dù có sự bất đồng trong sức cầu giữa các dự án, tuy nhiên, việc liên tục “bơm” nguồn cung vào thị trường vào cuối năm đã làm phần nào thúc đẩy sức nóng trong lĩnh vực bất động sản. Tuy vậy, nếu nhìn tổng quan thị trường, nguồn cung bất động sản vẫn duy trì ở mức thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn trước năm 2019, chỉ tương đương khoảng 20-30%.

“Nóng” với những chính sách bán hàng của doanh nghiệp địa ốc phía Nam

Cùng với nguồn cung, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã liên tục cập nhật một loạt chính sách bán hàng mới vào cuối năm nay. Theo các doanh nghiệp đã chia sẻ, những chính sách được đưa ra kèm theo các ưu đãi lớn “chưa từng thấy” trong chiến lược trước đó của họ.

Đáng chú ý, trước đây các tập đoàn bất động sản lớn thường không áp dụng “phủ sóng” thị trường bằng các chính sách bán hàng đặc biệt. Tuy nhiên, với sự tham gia của các tên tuổi như Vingroup, Nam Long, Phú Mỹ Hưng và Masterise Homes, thời điểm hiện tại chứng kiến một cơ hội mua nhà được hỗ trợ mạnh tay chưa từng thấy.

"Nóng" với những chính sách bán hàng của doanh nghiệp địa ốc phía Nam

Cụ thể, gần đây, Masterise Homes đã ra mắt một chương trình đặc biệt, cho phép khách hàng chỉ cần thanh toán 20% để có thể sở hữu căn hộ, phần còn lại 80% giá trị sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay, và không lãi suất đến tháng 4/2025.

Tương tự, Nam Long đã đưa ra loạt chính sách bán hàng cho 3 dự án đang được tung ra thị trường, cung cấp hỗ trợ lãi suất ngân hàng 6%. Ví dụ, tại dự án EHome Southgate, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% theo 5 đợt từ quý 4/2023 đến cuối năm 2025, và họ sẽ chỉ trả lãi suất cố định 6% mỗi năm trong thời gian này, cùng với sự đồng hành từ chủ đầu tư để đối phó với sự chênh lệch lãi suất.

Rioland cũng đã tạo sự chú ý với chính sách 5-5-5 dành cho các căn hộ Hybrid tại dự án MT Eastmark City (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM). Người mua chỉ cần thanh toán 5% trong vòng 2 tháng đầu và phải trả 30% còn lại khi nhận nhà vào tháng 10/2024. Lãi suất cố định 5% trong vòng 12 tháng sau khi nhận nhà, hoặc khách hàng có thể nhận ngay chiết khấu 5% bằng tiền mặt nếu họ không muốn vay ngân hàng.

Trong chia sẻ gần đây về thị trường bất động sản, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, đã đặc biệt nhấn mạnh rằng đây là thời điểm thuận lợi để mua bất động sản. Nhu cầu mua nhà vẫn duy trì cao, và trong bối cảnh giá cả hợp lý cùng với các chính sách thanh toán có lợi đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thực hiện giao dịch vào thời điểm này.

Bà Dung cũng chia sẻ, “Các chính sách mua nhà nổi bật hiện đang đóng góp vào tính thanh khoản của thị trường căn hộ. Hầu hết các giao dịch gần đây đều diễn ra tại các dự án có những đột phá về chính sách bán hàng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý, có sự ủng hộ tài chính từ chủ đầu tư, và tiến độ xây dựng diễn ra nhanh chóng…”

Theo các chuyên gia, thanh khoản bất động sản có thể sẽ phục hồi vào cuối năm nay, đặc biệt nhờ vào việc giảm lãi suất, các chính sách bán hàng hấp dẫn, và tâm lý mua sắm bất động sản tăng cao trong giai đoạn cao điểm cuối năm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang đối mặt với áp lực trong việc tăng doanh số bán hàng, và do đó, việc tung ra các chính sách ưu đãi lớn kèm theo sản phẩm bất động sản là cơ hội lớn cho những người mua nhà.