Tiềm năng phát triển bất động sản chăm sóc sức khỏe tại Bảo Lộc

Line

Với khí hậu dịu mát, thiên nhiên núi rừng tươi đẹp và danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Bảo Lộc đã trở thành điểm đến ưa thích cho du lịch và thư giãn trị liệu của nhiều người.

Theo chuyên gia đánh giá, sau thời kỳ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khách hàng đã thay đổi khẩu vị trong việc chọn lựa bất động sản. Họ dành ưu tiên cho những sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, mang tính chất tôn vinh sức khỏe và tinh thần, thay vì tập trung vào các dự án tại các đô thị lớn như trước đây. Dự báo từ Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI) cho thấy, người dân sẽ ngày càng đầu tư nhiều hơn cho việc du lịch nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe. Theo GWI, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness) trong giai đoạn 2020-2025 có thể đạt tới 20.9%, và con số này còn tăng cao hơn nữa khi tính đến hoạt động làm đẹp, spa và các dịch vụ tương tự.

Với hàng dải bờ biển dài, cảnh quan đa dạng, và di sản văn hóa lịch sử, Việt Nam sở hữu nhiều điểm mạnh để phát triển bất động sản dành cho nghỉ dưỡng và trị liệu. Mặc dù xuất hiện trong vài năm gần đây, nhiều địa phương đã khai thác và phát triển các dự án bất động sản phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, và nhiều tên tuổi lớn trong ngành địa ốc đã tham gia vào lĩnh vực này. Không chỉ những điểm đến ven biển hay các hòn đảo, mà cả các vùng cao nguyên và khu rừng núi cũng trở thành lựa chọn ưa thích cho xu hướng chữa lành và tái tạo sức khỏe. Ở miền Nam, đặc biệt tại Lâm Đồng và thành phố Bảo Lộc, với nhiều ưu điểm độc đáo, đang trở thành điểm đến nổi bật trong mô hình bất động sản du lịch kết hợp trị liệu.

Bảo Lộc, một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh, với độ cao khoảng 900 mét so với mực nước biển. Với thời tiết ôn hoà quanh năm và nhiệt độ trung bình dao động từ 21-23 độ C, cùng mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp, Bảo Lộc có sự ưu ái từ thiên nhiên. Đặc điểm địa hình này kết hợp với các cảnh quan đẹp và hùng vĩ như núi đồi, hồ và rừng, cùng với danh thắng nổi tiếng, đã biến Bảo Lộc trở thành điểm đến ưa thích của nhiều người và du khách, với mong muốn nghỉ dưỡng và phục hồi sức khỏe.

Bảo Lộc không chỉ có thời tiết ấm áp quanh năm mà còn có đất đai và tài nguyên thiên nhiên tốt, thích hợp cho việc trồng nhiều loại cây như cà phê, trà, và cây ăn trái. Bên cạnh đó, nơi này còn có nhiều điểm tham quan thú vị như rừng thông, thác Đambri, thác bảy tầng, thác Lilieng, Minh Thuận… với hệ thống rừng nguyên sinh bao quanh. Tại Bảo Lộc, người dân và du khách có cơ hội thực hiện các trải nghiệm như thăm các trang trại cây trồng và tận hưởng môi trường thiên nhiên hoang dã.

Tiềm năng bất động sản chăm sóc sức khỏe Bảo Lộc

Trong những năm gần đây, lượng du khách đến Bảo Lộc đã tăng lên đáng kể. Năm 2021, có 63,915 lượt khách đăng ký lưu trú tại thành phố này, giảm 16% so với cùng kỳ trước đó. Trong số này, có 63,532 lượt khách trong nước và 383 lượt khách quốc tế. Dự kiến trong tương lai, lượng du khách đến Bảo Lộc sẽ tiếp tục tăng khi hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Khi các dự án giao thông quan trọng như cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, và cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt) hoàn thành, thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Bảo Lộc sẽ rút ngắn. Hơn nữa, với kế hoạch mở rộng sân bay Liên Khương thành cảng hàng không quốc tế, cả tỉnh Lâm Đồng nói chung và Bảo Lộc nói riêng dự kiến sẽ hưởng lợi khi thu hút lượng du khách quốc tế và trong nước đổ về đây.