Quy hoạch chung xây dựng T.T Lộc An, Bảo Lâm tỉ lệ 1/2000

Line

Quy hoạch chung xây dựng T.T Lộc An, Bảo Lâm tỉ lệ 1/2000

MÔ TẢ QUY HOẠCH

 • Tại thời điểm hiện tại, Huyện Bảo Lâm có trung tâm hành chính là thị trấn Lộc Thắng. Kế hoạch tổng thể đã được thông qua và đang được thực hiện từng bước tại đây.
 • Nhằm đáp ứng chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, xã Lộc An sẽ được nâng cấp thành thị trấn Lộc An, trở thành trung tâm quản lý cho các xã Lộc An, Lộc Đức, Tân Lạc, Lộc Thành, Lộc Nam thuộc Huyện Bảo Lâm, và cũng là điểm tập trung thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, và văn hóa cho cả các xã này cùng với các xã Hòa Bắc, Hòa Trung, Hòa Nam, Đinh Trang Hòa thuộc Huyện Di Linh.
 • Với diện tích tự nhiên là 4.849,39 ha, dân số hiện tại của xã Lộc An đạt 21.614 người (tương ứng 4.556 hộ), và mật độ dân số khu vực trung tâm (khu vực dự kiến được quy hoạch) đạt 10.000 người trên mỗi 500 ha, đáp ứng yêu cầu để tiến hành nâng cấp thành thị trấn.
 • Mặc dù một phần kế hoạch chi tiết cho Khu trung tâm xã đã được thực hiện từ năm 1997, tuy nhiên, hiện tại không còn phù hợp với vai trò xã hội của địa phương, khi xã này đã trở thành một thị trấn quan trọng của Huyện Bảo Lâm.

THÔNG TIN QUY HOẠCH

 • Số quyết định: 2565/QĐ-UBND
 • Tỉnh/TP:Lâm Đồng
 • Địa chỉ:thị trấn Lộc An huyện Bảo Lâm

BẢN VẼ HIỆN TRẠNG

Bản vẽ hiện trạng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc An huyện Bảo Lâm

BẢN VẼ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN

Bản vẽ định hướng phát triển không gian quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc An huyện Bảo Lâm

BẢN VẼ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT

Bản vẽ quy hoạch sử dụng đất - Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc An huyện Bảo Lâm

BẢN VẼ QUY HOẠCH GIAO THÔNG

Bản vẽ quy hoạch giao thông - Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc An huyện Bảo Lâm

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Xã Lộc An tọa lạc ở phía đông nam của huyện Bảo Lâm, với khoảng cách 24 km so với trung tâm huyện là thị trấn Lộc Thắng. Xã có Quốc lộ 20 đi qua địa bàn.

Về ranh giới hành chính:

 • Phía Đông giáp với xã Hòa Ninh và xã Đinh Trang Hòa thuộc huyện Di Linh.
 • Phía Tây giáp với sông Đại Nga, bao gồm xã Lộc Nga và xã Lộc Thanh thuộc TP. Bảo Lộc.
 • Phía Nam giáp với xã Tân Lạc thuộc huyện Bảo Lâm và xã Hồ Ninh thuộc huyện Di Linh.
 • Phía Bắc giáp với xã Lộc Đức thuộc huyện Bảo Lâm.

DIỆN TÍCH, ĐỊA HÌNH, ĐỊA CHẤT VÀ KHÍ HẬU XÃ LỘC AN

Thông tin về diện tích, địa hình, địa chất và khí hậu của xã Lộc An như sau:

Xã Lộc An, Bảo Lâm

Diện tích, địa hình và địa chất:

 • Tổng diện tích toàn xã là 4.849,39 ha.
 • Xã có địa hình phức tạp với nhiều đồi núi thấp, triền dốc và sóng lượn. Độ cao trung bình so với mặt nước biển là 830m.
 • Lộc An được đặc trưng bởi hệ thống thủy văn phong phú, gồm nhiều con sông, suối và hồ đập như sông Đại Nga, suối Dabin, suối Daniuih, hồ đập 3, hồ Dampin, hồ thôn 6, đập An Bình.

Địa chất:

Đất chủ yếu tại đây là đất đỏ bazan, có tính chất thích hợp cho việc trồng cây công nghiệp lâu năm như chè, cà phê, hồ tiêu và cây ăn quả.

Sử dụng đất:

Trong cơ cấu sử dụng đất, diện tích đất nông nghiệp chiếm phần lớn với 4.215,67 ha.

Khí hậu:

Xã Lộc An thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa của vùng cao nguyên, với những đặc điểm sau:

  • Hướng gió chủ yếu là Tây Nam.
  • Nhiệt độ trung bình dao động từ 5,1 độ C đến 31,6 độ C.
  • Lượng mưa trung bình là 2.513 mm.
  • Độ ẩm trung bình khoảng 75%.

DÂN SỐ, DÂN CƯ VÀ HÀNH CHÍNH

Dân số xã Lộc An năm 2020 là 18.741 người, mật độ dân số đạt 340 người/km². Với tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 1,49% mỗi năm, Lộc An trở thành một vùng đất thu hút sự quan tâm của nhiều người di cư đến để lựa chọn định cư.

Dân cư tại xã Lộc An đa số là người dân tộc Kinh. Ngoài ra, còn có sự đa dạng về dân tộc bao gồm K’ho, Hoa, Tày, Thái, Nùng, Khơ Me và nhiều dân tộc khác.

Về tôn giáo, phần lớn dân cư theo đạo Phật. Ngoài ra, còn có các tôn giáo khác như đạo Công giáo, Tin lành, và Cao Đài.

Về hành chính, xã Lộc An bao gồm tổng cộng 16 thôn, được liệt kê dưới đây: Thôn 1, Thôn 2, Thôn 3, Thôn 4, Thôn 5, Thôn 6, Thôn 7, Thôn 8, Thôn 9, Thôn 10, Thôn 11, Thôn An Bình, Thôn An Hồ, Thôn Tứ Quý, Thôn B’ Dơr, Thôn B’ Kọ.

KINH TẾ

Lộc An đã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2011 và đang hướng tới mục tiêu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Điều này đặt kế hoạch kinh tế là ưu tiên hàng đầu.

Trong thời gian gần đây, kinh tế của xã đã đạt và vượt qua các kế hoạch được đề ra. Cụ thể:

 • Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, sự dịch chuyển hướng tới ứng dụng khoa học và công nghệ đã giúp tăng năng suất và sản lượng. Trung bình, mỗi ha đất canh tác đem lại thu nhập 130 triệu đồng/năm.
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 6%.
 • Thu nhập bình quân đầu người đạt mức 15 triệu đồng/năm.
 • Lĩnh vực kinh doanh thương mại và dịch vụ cũng đã phát triển mạnh mẽ. Đến năm 2020, xã có 950 hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ; 110 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp; cùng với nhiều hệ thống chợ, siêu thị mini và hợp tác xã đang hoạt động hiệu quả.

Trong giai đoạn từ 2020 đến 2025, để đạt được mục tiêu trở thành xã nông thôn kiểu mới, xã Lộc An đã đề ra những mục tiêu kinh tế sau đây: Tổng giá trị sản xuất tăng trung bình 5,2%; cơ cấu kinh tế được chuyển dịch với tỷ trọng nông nghiệp là 40%, thương mại – dịch vụ là 40%, và công nghiệp xây dựng – tiểu thủ công nghiệp chiếm 20%.

VĂN HÓA, XÃ HỘI, GIÁO DỤC, Y TẾ

Cùng với sự phát triển kinh tế, các mặt về văn hóa, giáo dục, xã hội và y tế cũng đã có nhiều bước tiến đáng kể.

 • Phần lớn các thôn đạt chuẩn thôn văn hóa, thể hiện sự quan tâm đến phát triển văn hóa cộng đồng.
 • Hệ thống giáo dục đã được cải thiện đáng kể với cơ sở hạ tầng kiên cố, bao gồm 1 trường Trung học phổ thông, 2 trường Trung học cơ sở, 4 trường Tiểu học và 2 trường Mầm non. Tỷ lệ đi học của trẻ em đạt 100% trong độ tuổi học.
 • Toàn bộ hộ dân được đảm bảo cung cấp điện để phục vụ cả sinh hoạt và sản xuất.
 • Hạ tầng giao thông, nhà ở đã được đầu tư, mang lại không gian sống khang trang và môi trường kinh doanh sôi động với nhiều hàng quán.
 • Các trung tâm y tế đã được xây dựng và sẵn sàng phục vụ trong việc cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh cho cộng đồng dân cư.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Xã Lộc An nằm trên tuyến Quốc lộ 20, một tuyến đường quan trọng kết nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Lâm Đồng, đi qua Bảo Lộc và Đà Lạt. Đây được coi là đường giao thông cốt lõi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa. Tuyến đường này còn thúc đẩy hoạt động buôn bán và kinh doanh trong khu vực.

Ngoài ra, xã đã sử dụng nguồn kinh phí từ nhiều nguồn khác nhau để đầu tư vào xây dựng, sửa chữa và nâng cấp hạ tầng giao thông nông thôn. Đường giao thông được nâng cấp bằng nhựa, bê tông hoặc cứng hóa; Các tuyến đường chính đã được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng; hạ tầng đường sá được xây dựng với tình trạng khang trang và sạch sẽ; hệ thống giao thông đảm bảo kết nối giữa các thôn, xã, huyện và thành phố.