Lộc An Lâm Đồng – Điểm sáng trên thị trường bất động sản miền Nam Tây Nguyên

Line

Với các định hướng và chính sách hợp lý, Lộc An (Lâm Đồng) đang từng bước đạt được những thành tựu nổi bật trên hành trình phát triển kinh tế – xã hội, và trở thành điểm sáng đáng chú ý trên thị trường bất động sản ở vùng nam Tây Nguyên.

Triển vọng trong 20 năm tới: Sự đổi mới hoàn toàn của Lộc An

Hiện đại, sôi động và liên kết – đó chính là những tiêu chí đang hướng đến trong quá trình phát triển không gian đô thị của Lộc An cho đến năm 2025 và nguyên tắc định hướng đến năm 2035. Dự án quy hoạch đô thị Lộc An tại huyện Bảo Lâm không chỉ thu hút sự quan tâm của cư dân địa phương mà còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bất động sản đến từ các tỉnh lân cận.

Triển vọng trong 20 năm tới: Sự đổi mới hoàn toàn của Lộc An

Trong tương lai 20 năm, kỳ vọng rằng Lộc An sẽ nâng cao thành trung tâm kinh tế thương mại và dịch vụ đa ngành, phát triển ngành công nghiệp chế biến và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong tiểu vùng II của huyện Bảo Lâm, vươn tới mục tiêu trở thành một đô thị vệ tinh quan trọng của thành phố Bảo Lộc.

Đảm bảo chuẩn bị cho đô thị loại V đến năm 2025

Dựa theo Tờ Trình số 73/TTr-UBND của Huyện Bảo Lâm liên quan đến việc đề xuất ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc Thắng và Quy hoạch chung xây dựng đô thị Lộc An đến năm 2025, và hướng đến năm 2035, định rõ rằng Xã Lộc An đang hướng tới việc đáp ứng tiêu chuẩn đô thị loại V vào năm 2025.

Cụ thể, lãnh đạo xã Lộc An sẽ tập trung vào việc cải tạo và cải thiện các công trình công cộng và nhà ở dọc theo Quốc Lộ 20, tạo nên các điểm nhấn độc đáo cho đô thị Lộc An thông qua việc xây dựng Công viên Văn hoá Thể dục thể thao ở vị trí đối diện trụ sở uỷ ban xã. Đồng thời, họ cũng sẽ tạo dựng các khu dân cư mới và cải thiện các khu dân cư hiện có theo các tuyến đường dân sinh hiện có để đáp ứng tiêu chuẩn khu ở của đô thị.

Tất cả những hành động trên sẽ được thực hiện dưới sự cân nhắc và đề xuất của chính quyền địa phương, với mục tiêu đảm bảo sự hài hoà về không gian đô thị và lợi ích của cư dân.

Hiện tại, địa phương đã hoàn thành một số công trình quan trọng như cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện, hệ thống điện, đường… đã sẵn sàng cho kế hoạch trở thành đô thị loại V trong vòng  năm tới.

Trở thành trung tâm đô thị vệ tinh của thành phố Bảo Lộc vào năm 2035

Nhìn xa hơn đến năm 2035, xã Lộc An đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm đô thị thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Bảo Lâm và cả tỉnh Lâm Đồng. Để thực hiện mục tiêu này, xã sẽ tiếp tục đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật và xã hội.

Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc An huyện Bảo Lâm

Cùng với việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, các cấp chính quyền cũng quan tâm đến việc nâng cao hệ thống giao thông. Việc nâng cấp tuyến quốc lộ 20 và kết nối các tuyến đường đô thị với Quốc lộ 29 được đặc biệt chú trọng, để đảm bảo sự hòa hợp trong giao thông và tiện ích di chuyển cho cư dân đô thị.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương cũng như việc tận dụng các cơ hội đã tạo ra đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội và góp phần tăng giá trị tài sản bất động sản tại Lộc An.

Có thể khẳng định rằng, nhờ những chính sách và định hướng hợp lý, Lộc An đang từng bước chuyển mình với sự thay đổi rõ rệt.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, khi các mục tiêu đã được thực hiện cơ bản, Lộc An sẽ mang trên mình một hình ảnh hoàn toàn mới. Do đó, ngay khi có đề xuất quy hoạch, không ít nhà đầu tư đã tìm đến từ các khu vực trung tâm với mục tiêu mua đất để đầu tư dài hạn.