Đề xuất hai tuyến xe kết nối Sân bay Liên Khương và trung tâm của tỉnh Lâm Đồng

Line

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng vừa thông qua một văn bản chấp thuận đề án việc cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, tạo liên kết giữa trung tâm đô thị và điểm đến du lịch chính của tỉnh Lâm Đồng, đồng thời kết nối với Sân bay Liên Khương qua việc sử dụng xe ô tô thuộc sở hữu của Chi nhánh Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân, đặt tại TP Đà Lạt (Chi nhánh Công ty Hải Vân).

Cao tốc Liên Khương - Prenn, tuyến đường doanh nghiệp đề xuất chạy tuyến xe từ sân bay Liên Khương - TP Đà Lạt.

Cao tốc Liên Khương – Prenn, tuyến đường doanh nghiệp đề xuất chạy tuyến xe từ sân bay Liên Khương – TP Đà Lạt.

Theo đó, mức giá dự kiến cho tuyến Liên Khương – TP Đà Lạt sẽ nằm trong khoảng từ 50.000 đến 80.000 đồng/lượt, còn tuyến Liên Khương – TP Bảo Lộc sẽ có mức giá từ 100.000 đến 150.000 đồng/lượt.

Ngoài ra, Sở Giao thông Cận tải cũng yêu cầu Chi nhánh Công ty Hải Vân liên hệ với Cảng Hàng không Liên Khương để thỏa thuận về vị trí dừng, đỗ, lên lịch bay và cấp biển hiệu du lịch cho các phương tiện tham gia thí điểm đề án này.

Theo kế hoạch của đề án, Chi nhánh Công ty Hải Vân đề xuất 2 lộ trình vận chuyển hành khách từ sân bay Liên Khương đến TP Đà Lạt, tùy thuộc vào tình hình giao thông trong các ngày thấp điểm hoặc cao điểm trong mùa du lịch hoặc các sự kiện tổ chức. Cả hai lộ trình đều có điểm đầu và điểm cuối tại sân bay Liên Khương và bến xe Đa Thiện, với mức giá vé dao động từ 50.000 đến 80.000 đồng/lượt.

Về lộ trình từ sân bay Liên Khương đến TP Bảo Lộc, nó sẽ đi từ cảng hàng không này đến bãi đỗ xe Quảng trường 28 Tháng 3 và ngược lại, với mức giá vé từ 100.000 đến 150.000 đồng/lượt.

Trên các lộ trình này, các điểm dừng đỗ và điểm đón trả khách sẽ bao gồm nhiều địa điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cơ sở lưu trú, khách sạn, bến xe và bến cảng… để phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của hành khách.

Doanh nghiệp cũng cam kết rằng các phương tiện hoạt động trên cả hai tuyến đề xuất sẽ đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải, có hệ thống giám sát hành trình qua GPS và camera để theo dõi trực tiếp trên xe.