Đầu tư bất động sản chỉ với 500 triệu, thật hay đùa?

Line

Nhiều người nghĩ rằng muốn tham gia đầu tư bất động sản phải có vốn lớn, 1 tỷ – 2 tỷ trở lên mới có thể tham gia.

Thật ra, nếu vốn ít bạn có thể chọn đầu tư theo nhóm hoặc dùng hình thức dùng đòn bẩy tài chính, tuy nhiên sẽ dễ bị xung đột lợi ích và rủi ro cho nhà đầu tư.

500 triệu vẫn có thể đầu tư bất động sản, thật hay đùa?

Với vốn 500 triệu đồng bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư bất động sản một mình mà không cần dùng đòn bẩy tài chính hay góp vốn đầu tư chung.

Đất nền thường được coi là một lựa chọn hấp dẫn trong việc đầu tư bất động sản do tiềm năng sinh lời cao. Tuy nhiên, giá đất nền ở các thành phố lớn và khu vực trung tâm thường rất cao, làm khó khăn cho những nhà đầu tư với nguồn vốn hạn chế như 500 triệu.

Tuy vậy, không phải lúc nào cũng phải đầu tư ở những khu vực đắt đỏ như thành phố hay khu vực trung tâm. Có nhiều tỉnh thành, những nơi xa thành phố lớn vẫn còn có các khu vực đất nền phát triển với giá cả phù hợp có thể kể đến như Bình Phước, Lâm Đồng, Tây Ninh,… (giá dao động từ 5-12 triệu đồng/m2). Điều này cho phép nhà đầu tư với nguồn vốn 500 triệu có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư trong các khu vực này.

Tuy nhiên khi đầu tư vào phân khúc này, nhà đầu tư cần lưu ý những điểm như sau:

– Vùng phát triển: Đảm bảo khu đất nằm trong vùng có định hướng phát triển trong tương lai. Nghiên cứu kế hoạch phát triển của thành phố vệ tinh và xem xét các dự án hạ tầng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, trường học và bệnh viện dự kiến được xây dựng gần khu vực đó.

– Giao thông thuận lợi: Xem xét mật độ giao thông và các tuyến đường chính đi qua khu vực. Gần các tuyến đường cao tốc, đường huyết mạch hoặc các phương tiện giao thông công cộng như bến xe, ga tàu có thể giúp thuận lợi cho việc di chuyển và kết nối với các khu vực lân cận.

– Cơ sở hạ tầng: Kiểm tra cơ sở hạ tầng có đầy đủ và hoàn thiện không, bao gồm hệ thống điện, nước, viễn thông, thoát nước, đường xá và vỉa hè. Sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng đảm bảo sự tiện nghi và thuận lợi cho cư dân và kinh doanh trong khu vực.

– Pháp lý: Xác minh tính pháp lý của khu đất và đảm bảo có sổ đỏ hoặc các giấy tờ pháp lý hợp lệ khác. Nên tham khảo ý kiến của luật sư hoặc chuyên gia pháp lý để đảm bảo rằng giao dịch mua bán là an toàn và pháp lý.

– Khu dân cư hiện hữu: Lựa chọn khu vực có dân cư đông đúc hoặc đang phát triển. Sự hiện diện của cư dân trong khu vực sẽ tạo điểm thu hút và tiềm năng cho việc phát triển kinh doanh, dịch vụ và tiếp thị trong tương lai.

Với 500 triệu số vốn bỏ ra và muốn đầu tư sinh lời an toàn, x2 lợi nhuận trong vòng 2-3 năm, được hay không?

Với 500 triệu số vốn bỏ ra và muốn đầu tư sinh lời an toàn, x2 lợi nhuận trong vòng 2-3 năm, được hay không?

Nếu biết nắm bắt được thời cơ, việc giá bất động sản tăng gấp 2 gấp 3 là chuyện hiển nhiên.

Bằng chứng là:

– Thị trường Quảng Ninh sau khi hoàn thành cao tốc, sân bay, những khu vực dưới 10 triệu đồng/m2 đã tăng giá khoảng 2 – 3 lần; một số khu vực cụ thể có đất rộng, rẻ tăng trưởng gấp 10 – 12 lần.

– Giám đốc kinh doanh Hải Phát cũng cho hay, hồi đầu năm, ông có mua hai lô đất ở Tân Minh (huyện Hàm Tân), phía nam thị xã Lagi, cách cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây khoảng 500 m, cách quốc lộ 55 khoảng 1 km, nằm trên trục chính KCN Tân Đức của Sonadezi. Thời điểm mua vào tháng 1/2021, giá hai lô đất này là 75 triệu đồng/m ngang. Khi mà tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây ổn định, đã có người trả 150 triệu đồng/mét ngang, lãi 100% trong 6 tháng.

– Một lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cho biết, trước đây, 1ha đất nông nghiệp ở huyện Bến Cầu có giá chừng 700 triệu đồng, nay vọt lên 7 tỷ đồng. Theo vị này cho biết, giá đất vọt lên là do có tin cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đi qua đây.

– Tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), đất đai còn sôi động hơn. Thành phố này có khí hậu mát mẻ quanh năm, cách Đà Lạt 110km, vài năm gần đây giá cả đất đai biến động gấp vài chục đến cả trăm lần, đặc biệt khi có tin dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương hình thành.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tự tin trong việc đầu tư bất động sản với số vốn 500 triệu vừa an toàn và hiệu quả.