Bí quyết đầu tư bất động sản an toàn và hiệu quả có thể bạn chưa biết

Line

Sân chơi bất động sản là một lĩnh vực mà ai cũng có thể tham gia và trở thành nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực đầy thách thức và rủi ro, vì vậy để có được thành công, bạn cần có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người những bí quyết đầu tư bất động sản thành công một cách an toàn và hiệu quả.

“Bất động sản thì có rất nhiều, nhưng không phải bất động sản nào cũng sinh lời”

Bí quyết đầu tư bất động sản an toàn và hiệu quả có thể bạn chưa biết

Bí quyết đầu tư bất động sản: Chọn khu vực đang phát triển

Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà hầu như ai cũng biết, nhưng rất ít người chú ý đến. Khi đầu tư vào các dự án trong khu vực đang phát triển, thì thời gian là yếu tố quan trọng để đạt được lợi nhuận. Vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản thường nhắm vào thị trường đã phát triển để đầu tư ngắn hạn và kiếm lợi nhanh chóng.

Tuy nhiên, theo Tỷ phú Donald Trump, yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản là tiềm năng phát triển. Để đánh giá tiềm năng phát triển của một khu vực, bạn cần quan sát các yếu tố xung quanh như cộng đồng hàng xóm, cơ sở hạ tầng và tiện ích có tiềm năng phát triển hay không.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản của nhiều chuyên gia cũng cho thấy, khi đầu tư vào khu vực đang phát triển, khả năng tăng giá của tài sản là rất cao. Đồng thời, mua sớm càng tốt để có thể thu về lợi nhuận cao hơn.

Robert Boykin cũng chia sẻ kinh nghiệm rằng, cần mở rộng đầu tư vào những vị trí có tiềm năng tăng trưởng. Nếu chọn địa điểm đã phát triển và khó đánh giá khả năng phát triển, nhà đầu tư dễ mắc phải sai lầm.

Thực tế cũng cho thấy, ngoài yếu tố vĩ mô, có ba yếu tố cục bộ địa phương ảnh hưởng đến giá trị bất động sản. Đó là thay đổi hạ tầng, thay đổi cộng đồng và ảnh hưởng của các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản.

Bí quyết đầu tư bất động sản: An toàn là yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản

Nhiều nhà đầu tư tin rằng yếu tố sinh lời của tài sản là điều quan trọng nhất trong chiến lược đầu tư. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất trong hầu hết các lĩnh vực đầu tư và kinh doanh.

Hiện nay, khi đầu tư bất động sản, đa số nhà đầu tư chỉ quan tâm đến khả năng sinh lời cao hay thấp. Tuy nhiên, họ thường bỏ qua việc xem xét tính an toàn của tài sản và những rủi ro có thể phát sinh. Điều này dẫn đến nhiều nhà đầu tư gặp phải những tình huống khó khăn.

Bí quyết đầu tư bất động sản: Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Một sai lầm phổ biến của nhiều nhà đầu tư là đầu tư tiền vào các tài sản có tính thanh khoản thấp. Vì thế, trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi quan trọng. Ví dụ, liệu có người mua ngay tài sản khi bán ra không? Có người mua với giá thấp hơn không? Tài sản có tiềm năng tăng giá không?

Bí quyết đầu tư bất động sản: Nên phát triển song song mối quan hệ giữa dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền đến từ hoạt động mua bán tài sản trong khi lãi vốn được tạo ra từ hoạt động cho thuê tài sản. Khi đầu tư vào bất động sản, lựa chọn các tài sản có khả năng sinh lời và tạo ra dòng tiền là điều mà nhà đầu đặc biệt lưu ý.

Trong thị trường đang giảm, nhà đầu tư có thể không thu được lợi nhuận lớn và có thể sử dụng tài sản để cho thuê nhằm thu hồi lãi suất cho đến khi thị trường có triển vọng tăng trở lại, sau đó bán để tạo dòng tiền đầu tư mới. Vì vậy, nên lựa chọn đầu tư vào các bất động sản có khả năng sinh lời và tạo ra dòng tiền ngay. Bạn có thể bán tài sản nếu cần dòng tiền ngay lập tức, hoặc cho thuê để thu lãi suất.

Bí quyết đầu tư bất động sản: Đầu tư vào các bất động sản có cơ sở hạ tầng

Đầu tư vào các bất động sản có cơ sở hạ tầng chất lượng là một lựa chọn thông minh. Các sản phẩm bất động sản này không chỉ có tính thanh khoản cao, ,mà còn nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng chất lượng và đang được nâng cấp, cải thiện. Điều này tạo ra tiềm năng phát triển lớn cho các dự án trong tương lai.