Bất động sản Bảo lộc đón xu hướng “bỏ phố về vườn”

Line

Với lợi thế về địa hình và thiên nhiên, bất động sản Bảo Lộc (Lâm Đồng) có nhiều điểm mạnh để phát triển bất động sản sinh thái và nghỉ dưỡng.

Trong thời gian gần đây, dòng sản phẩm “second home” (ngôi nhà thứ hai) đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Các khu vực có lợi thế về hệ sinh thái tự nhiên và cảnh quan tuyệt đẹp được xem như “vùng trũng” để phát triển phân khúc nghỉ dưỡng.

Bất động sản Bảo lộc đón xu hướng “bỏ phố về vườn”

Có lẽ chính vì thế, nơi đây rất thích hợp cho những ai muốn “bỏ phố về vườn”

Bảo Lộc nằm cách TP.HCM khoảng 200 km và được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hoà và mát mẻ. Theo đánh giá, khu vực này có tiềm năng phát triển lớn trong lĩnh vực bất động sản sinh thái, trải nghiệm và khám phá thiên nhiên, cũng như chăm sóc sức khoẻ.

Các công ty như Hưng Thịnh, Văn Phú – Invest, HUB, Him Lam, Sungroup, và Việt Nhật hiện đang có kế hoạch đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng tại khu vực này.

Dựa trên khảo sát, giá bất động sản Bảo Lộc được xem là cạnh tranh cao. Với khoảng 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu một ngôi nhà thứ hai tại đây.

Giới đầu tư bất động sản cũng đang “đón đầu” xu hướng “bỏ phố, lên rừng” của du khách từ TP.HCM và các tỉnh lân cận, xu hướng đang diễn ra sôi động trong thời gian gần đây.

Có hai nhóm khách hàng đang có xu hướng mạnh mẽ theo trào lưu này. Nhóm đầu tiên bao gồm những người từ bỏ tài sản của mình ở thành phố để quay về cuộc sống “vườn”, mong muốn sống trong môi trường gần gũi với thiên nhiên. Trong trường hợp nông nghiệp không thành công, giá trị đất vườn vẫn có thể tăng gấp ba sau 5 năm.

Nhóm thứ hai là những người dân sống tại TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận, mua nhà vườn để có một nơi để trở về nghỉ ngơi và thư giãn khi muốn. Đây cũng là một nhóm khách hàng tiềm năng.

Theo chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua, xu hướng rõ nét nhất là sự dịch chuyển của người dân đến vùng ven thành phố hoặc các tỉnh lẻ. Đồng thời, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển đang tiến gần đến mức bão hòa, khi giá đất tại các khu vực này đã đạt mức tối đa và không còn mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Những nhà đầu tư đang hướng tới các địa điểm có nhiều lợi thế để phát triển các dự án nghỉ dưỡng hướng núi.

Điều này tạo cơ hội cho các khu vực tiềm năng như bất động sản Bảo Lộc phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu này trong tương lai.