Thiên Long Real mừng Đại Lễ Vu Lan báo hiếu 2023

Line

Thiên Long Real xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe cùng với nhiều niềm vui và hạnh phúc tới tất cả những người may mắn mang trên vai thiên chức làm cha, làm mẹ! Hơn hết, chúng tôi luôn mong rằng, mọi người sẽ được cài lên ngực những bông hoa hồng đỏ thắm trong đại lễ Vu Lan báo hiếu này nhé!

Từ xa xưa, ngày Vu Lan đã trở thành một dịp lễ quan trọng và mang ý nghĩa đặc biệt trong năm. Ngày Vu Lan là cơ hội để chúng ta tri ân công ơn nuôi dưỡng và sinh thành của cha mẹ.

Dịp Đại Lễ Vu Lan thể hiện sự truyền thống “không quên nguồn cội” của dân tộc ta. Đây là dịp mà những người con biết biết ơn, biết ân sâu sắc, biểu lộ lòng kính trọng với tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Ý nghĩa của ngày Đại Lễ Vu Lan báo hiếu

Khi nhắc tới Vu Lan nhiều người biết ngay đến ý lễ của ngày lễ này chính là dùng để báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ (của kiếp này và cả kiếp trước). Ai cũng biết cha mẹ vì con cái mà hy sinh rất nhiều, bỏ ra bao công sức nuôi dưỡng ta nên người mà không mong đổi lại gì cả.

Trong tâm hồn người Việt, tinh thần hiếu hạnh luôn được đề cao. Những câu tục ngữ, thành ngữ của người xưa luôn luôn dạy chúng ta rằng:

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

“Chim có tổ người có tông”.

“Uống nước nhớ nguồn”.

“Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”.

Dù như thế nào, việc duy trì phẩm hạnh con người, kính trọng và tình yêu thương đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ vẫn phải được giữ vững.

Ngày lễ Vu Lan không chỉ là thời điểm để kêu gọi các thế hệ sau nhớ đến những đóng góp vĩ đại như biển sâu của tổ tiên, mà còn là cơ hội để tiếp cận với những giá trị nhân văn, giáo dục đậm đà trong văn hóa Phật giáo, như “TỪ – BI – HỶ – XẢ”, “Vô ngã, vị tha”.

Mong rằng: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!”