Vì sao nên chọn thế đất tựa sơn hướng thủy

Thế đất tựa sơn hướng thủy (lưng tựa núi, mặt hướng sông) chắc chắn sẽ là sự ưu tiên đầu tư hàng đầu của khách hàng. Bởi từ xưa đến nay, con người đã luôn tin vào câu ngạn ngữ “sơn quản nhân định, thuỷ quản tài”, có nghĩa là núi non quản lý về số lượng, sức khỏe, và phẩm chất tốt đẹp của những người trong gia đình.

Vì sao nên chọn thế đất tựa sơn hướng thủy

Thế đất tựa sơn hướng thủy là gì?

Theo quan điểm phong thủy

Xét từ quan điểm phong thủy, bố cục của một công trình kiến trúc có thể ảnh hưởng đến dòng khí đến, có thể tạo ra sự tụ lại hoặc phân tán dòng khí. Nếu xét về địa hình, thế đất có khả năng tụ khí thì phía sau thường cao, phía trước thấp. Không gian phía trước nhà được mở rộng để thu hút dòng khí vào. Hai bên tả hữu của nhà tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Cụ thể, các địa hình như Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Hậu Huyền Vũ, Tiền Chu Tước đều có ý nghĩa về phong thủy.

Thế tọa núi hướng sông được hiểu là phía trước mặt tiền ngôi nhà có sông, hướng ra sông hồ. Lưng nhà phía sau tựa vào sườn đồi, núi. Quan niệm từ ngày xưa là “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”. Nghĩa là núi quản lý về sức khỏe và phẩm chất của con người, còn sông quản lý tiền tài và vận may.

Nhà ở thế tọa sơn hướng thủy được coi là có khả năng tụ khí. Phía trước nhìn ra không gian sông hồ rộng rãi, thông thoáng, thu hút dòng khí vào. Phía sau lưng tựa núi vững chắc, an toàn, lưu giữ tiền của. Sống trong môi trường như vậy, con người cảm thấy được bao bọc, khỏe mạnh, trí óc minh mẫn, và thu hút người tài lộc phát triển; ngôi nhà cũng mang lại phú quý và tiềm lực kinh tế khá.

Các khái niệm khác như “tọa sơn vọng thủy” và “đầu gối sơn chân đạp thủy” đều đề cập đến thế đất từ góc độ phong thủy.

Xét trên kỹ thuật xây dựng và ứng dụng thực tế

Khi xét trên kỹ thuật xây dựng và ứng dụng thực tế, những địa hình đồi núi đặc trưng thường yêu cầu mặt tiền của ngôi nhà hướng ra bên ngoài để có không gian thông thoáng và thoải mái. Mở cửa ra bên ngoài giúp quan sát cảnh quan xung quanh và thiết kế kiến trúc mặt tiền độc đáo dễ dàng phô diễn.

Trong thị trường bất động sản, thế tọa sơn hướng thủy trở thành lựa chọn ưa chuộng. Những mảnh đất hoặc biệt thự nằm ở thế đất này được xem là ưu tiên hàng đầu khi chọn đầu tư xây dựng. Gần đây, hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng núi được triển khai và quy hoạch.

Nhiều người cũng chọn dời nội đô để tìm đến các khu vực ngoại thành có núi non, sông hồ để xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng cuối tuần. Tác động tích cực từ không gian cảnh quan, kiến trúc và phong thủy của vùng núi non và sông hồ giúp giảm stress, thư giãn và mang lại sự an lạc trong tâm.

Ưu điểm của thế đất tựa sơn hướng thủy

Thế đất tựa sơn hướng thủy mang nhiều ưu điểm và lợi ích đáng kể trong việc xây dựng và sống cư trú. Dưới đây là một số ưu điểm chính của thế đất này:

Phong thủy tốt: Thế đất tựa sơn hướng thủy được coi là có phong thủy tốt và may mắn. Theo quan niệm phong thủy, núi non quản lý về sức khỏe và phẩm chất con người, còn sông hồ quản lý về tiền tài và vận may. Nhà ở thế này được cho là thu hút và tích tụ năng lượng tích cực, tạo điều kiện tốt cho sự phát triển và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cảnh quan đẹp: Với mặt tiền nhìn ra không gian sông hồ và lưng tựa vào núi non, thế đất tựa sơn hướng thủy thường mang lại cảnh quan đẹp và hài hòa. Khung cảnh tự nhiên xung quanh mang lại cảm giác thư giãn và yên bình, giúp ngôi nhà trở thành nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và thư giãn.

Ưu điểm của thế đất tựa sơn hướng thủy

Khí hậu tốt: Vị trí thế đất tựa sơn hướng thủy thường có khí hậu tốt, vì núi non thường làm chắn gió và tạo ra khí hậu ôn hòa. Đồng thời, sông hồ cũng giúp tạo độ ẩm và môi trường tự nhiên thoải mái cho cuộc sống.

Tích lũy năng lượng: Thế đất tựa sơn hướng thủy được cho là có khả năng tích tụ năng lượng dương tích cực từ ánh sáng mặt trời và gió. Điều này có thể giúp gia đình sống trong ngôi nhà này cảm thấy năng động và hứng khởi.

Đầu tư và sinh lời: Do được ưa chuộng và có phong thủy tốt, những mảnh đất và biệt thự ở thế đất tựa sơn hướng thủy thường có giá trị cao và tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Thế đất tựa sơn hướng thủy mang lại nhiều ưu điểm vượt trội từ phong thủy tốt, cảnh quan đẹp, khí hậu tốt, tích lũy năng lượng đến tiềm năng đầu tư và sinh lời.