Lâm Đồng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp lớn như Vingroup, Sungroup, Hưng Thịnh, Him Lam

Line

Trong thời gian sắp tới, UBND tỉnh Lâm Đồng tăng cường nỗ lực thúc đẩy đầu tư từ một số nhà đầu tư lớn trong nước như Tập đoàn Vingroup, Sungroup, Sovico, Hưng Thịnh, Him Lam, Bitexco, Becamex,…

Tổng cộng 974 dự án với vốn đăng ký khoảng 144.200 tỷ đồng

Ngày 13/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã gửi báo cáo về chương trình xúc tiến đầu tư dự kiến của tỉnh trong năm 2024 cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong báo cáo, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh có 7 dự án trong nước nhận được quyết định chủ trương đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư 6.865 tỷ đồng. Đồng thời, có 28 dự án được điều chỉnh nội dung đầu tư và 4 dự án bị thu hồi, chấm dứt hoạt động.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã gửi báo cáo về chương trình xúc tiến đầu tư dự kiến của tỉnh trong năm 2024 cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có tổng cộng 974 dự án đang hoạt động với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 144.200 tỷ đồng. Trong đó, đã hoàn thành đầu tư và đi vào hoạt động có 603 dự án.

Tỉnh Lâm Đồng đã ban hành nhiều quyết định phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trong nhiều lĩnh vực trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Tổng cộng có 142 dự án thuộc các lĩnh vực như khu nhà ở, khu đô thị, nhà ở xã hội; công nghiệp; du lịch; cấp thoát nước, xử lý rác và công trình hạ tầng kỹ thuật; thương mại, dịch vụ; văn hóa, thể thao; y tế; giáo dục, đào tạo; nông nghiệp.

Hiện tỉnh đang triển khai các thủ tục đầu tư cho nhiều dự án trọng điểm, chẳng hạn như dự án khu du lịch Đankia – Suối Vàng, dự án khu du lịch hồ Prenn và dự án khu du lịch núi Sa Pung. Ngoài ra, việc phê duyệt quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 cũng tạo cơ sở quan trọng cho các nhiệm vụ tiếp theo của công tác lập quy hoạch dự án.

Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp lớn như Vingroup, Sungroup, Sovico, Hưng Thịnh, Him Lam, Bitexco, Becamex

Trong thời gian gần đây, tỉnh Lâm Đồng đã tiếp cận và giới thiệu thông tin về một số dự án lớn tới các công ty, tập đoàn lớn có nhu cầu tìm hiểu đầu tư. UBND tỉnh Lâm Đồng đề ra kế hoạch xúc tiến đầu tư trong năm 2024 với các lĩnh vực chính như du lịch, dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, kết cấu hạ tầng, nhà ở và khu đô thị.

Lâm Đồng đẩy mạnh xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp lớn như Vingroup, Sungroup, Sovico, Hưng Thịnh, Him Lam, Bitexco, Becamex

Trong lĩnh vực du lịch, tỉnh tập trung phát triển hạ tầng hiện đại, đồng bộ phục vụ phát triển du lịch, đặc biệt tại Khu du lịch quốc gia Hồ Tuyền Lâm, các công trình du lịch trọng điểm như Khu du lịch Đankia – Suối Vàng, hồ Prenn, núi Sa Pung, hồ Đại Ninh và các khu vực có tiềm năng du lịch.

Về lĩnh vực dịch vụ, địa phương tập trung thu hút các dự án về ngân hàng, tài chính thương mại, logistics, bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin – điện tử, du lịch và nhiều lĩnh vực khác.

Tỉnh cũng hướng đến thu hút đầu tư vào các khu vui chơi giải trí lớn, nhà hàng, khách sạn cao cấp và các trung tâm thương mại dịch vụ hiện đại. Đồng thời, huy động nguồn vốn đầu tư vào các dự án giao thông trọng điểm để kết nối liên vùng như cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, các tuyến quốc lộ 27, 55, 27C, và khôi phục đường sắt Phan Rang – Tháp Chàm – Đà Lạt.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề cập đến việc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với một số doanh nghiệp lớn trong nước như Vingroup, Sungroup, Sovico, Hưng Thịnh, Him Lam, Bitexco, Becamex và cũng mời gọi các đối tác đến từ nhiều quốc gia có tiềm lực tài chính, công nghệ cao như Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Hà Lan và các nước tham gia Hiệp định FTA đa phương với Việt Nam.