Bến Cát, Bình Dương sắp có trung tâm thương mại, đại học quốc tế lớn bậc nhất Việt Nam

Cuối năm 2019, hàng loạt các công trình nghìn tỷ, được kỳ vọng làm lột xác toàn bộ TX. Bến Cát, Bình Dương sẽ được đồng loạt triển khai. Đáng chú ý có thể kể đến: Đại học Việt – Đức, Đại học quốc tế lớn nhất Việt Nam, Thịnh Gia Tower – Tòa tháp đầu tiên của Bến Cát, đại trung tâm thương mại cùng phố foodcourt đầu tiên của Bến Cát trong khu đô thị Thịnh Gia, công viên Central Park 4 mùa rộng 4 ha…

Được biết, đại học quốc tế Việt – Đức là trường đại học quốc tế trọng điểm của chính phủ Việt Nam và chính Phủ Đức. Dự án này được lập ra với mục tiêu phát triển một trường đại học tinh hoa hàng đầu khu vực, nằm trong nhóm 200 đại học hàng đầu thế giới. Mỗi năm trường đại học này sẽ đào tạo khoảng 12.000 sinh viên, các giảng viên giảng dạy sẽ là những giáo sư danh tiếng của Đức, sinh viên khi tốt nghiệp cũng sẽ được cấp bằng quốc tế của Đức và có giá trị quốc tế.

Dự án trọng điểm này có tổng mức đầu tư 200 triệu USD (gần 5.000 tỷ). Trong đó, 80% số vốn để thực hiện dự án này được tài trợ bởi ngân hàng thế giới. Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ phần thô của dự án này đã được hoàn thành. Hiện chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đưa vào vận hành trong 1 năm tới. Ngoài Đại học Quốc tế Việt – Đức, hiện có 4 trường đại học quốc tế đang khảo sát để đặt trụ sở tại Bến Cát, biến thị xã này thành làng đại học quốc tế lớn nhất của Việt Nam.

Ngoài trường Đại học Việt – Đức, Thịnh Gia Tower – tòa tháp đầu tiên của TX. Bến Cát cũng sẽ được triển khai trong tháng 10 tới. Tòa tháp này khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành kiến trúc ấn tượng của thị xã. Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Tòa tháp cao cấp này được xây dựng để trở thành dự án căn hộ dịch vụ phục vụ nhu cầu lưu trú của các giảng viên, sinh viên quốc tế, chuyên gia cao cấp trong làng đại học quốc tế, các khu công nghiệp Mỹ Phước 1-2-3, VSIP2 xung quanh dự án”. 

Trong khu phức hợp Thịnh Gia Tower, tập đoàn Ruby Group sẽ phát triển một đại trung tâm thương mại đầu tiên của Bến Cát. Khi khu phức hợp này hoàn thành, sẽ trở thành trung tâm ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí hàng đầu tại Bình Dương. Theo thông tin ngoài lề, khu trung tâm thương mại này sẽ được vận hành bởi thương hiệu đại gia bán lẻ top 4 của thị trường.

Điểm nhấn của tổ hợp trung tâm thương mại này là phố foodcourt sở hữu quy mô lớn chưa từng có tại Bến Cát với hơn 20 nhà hàng ẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như: gà rán, lẩu băng chuyền Kichi Kichi, thịt nướng Gogi Hàn Quốc, nhà hàng món Thái, BBQ. Ngoài ra, khu foodcourt này cũng có hàng chục quán cafe, trà sữa… 

Khu vực shopping center là nơi tập trung của hàng chục cửa hàng tiện ích, shop thời trang đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân Bến Cát. Dự kiến khu vực trung tâm thương mại này sẽ đón khoảng 1 triệu lượt khách mua sắm, giải trí mỗi năm.

Ngoài khu vực shopping, food court, tại tổ hợp giải trí, shopping, giáo dục của Thịnh Gia Tower còn có trường học phát triển tài năng trẻ em của ATY Group (hệ thống trường học phát triển tài năng số 1 Việt Nam). Được biết, một khu phức hợp thể thao với sân bóng đá, bóng rổ, tennis, hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng sẽ được xây dựng để phục vụ cho trường học phát triển tài năng này.

Bên cạnh khu foodcourt, trung tâm thương mại sầm uất, Thịnh Gia Tower là dự án đầu tiên tại Bình Dương sở hữu công viên 4 mùa Central Park có quy mô 4 ha trong lòng dự án. Quy mô công viên này lớn hơn 3-4 lần nhiều dự án có quy mô cả nghìn căn hộ được mở bán tại Bình Dương trong dịp đầu năm.

Khu công viên sở hữu gần 10.000 cây xanh và hoa cỏ, hồ cảnh quan rộng hàng nghìn m2 ngay trong lòng dự án hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm check – in độc đáo của giới trẻ khi đến tham quan, mua sắm tại tổ hợp Trung tâm thương mại, foodcourt tại dự án. Ngoài ra, ngay trong công viên 4 mùa, tổ hợp khu vui chơi dành riêng cho trẻ em cũng được đầu tư với quy mô lớn và đa dạng.