5 rủi ro gây thất bại cho nhà đầu tư trong “thị trường của người mua”

Line

Thị trường của người mua chứa nhiều cơ hội, và nếu nhà đầu tư nắm bắt chúng đúng cách có thể thành triệu phú. Tuy nhiên, nếu không biết cách đề phòng, nhà đầu tư có thể tổn thất nặng nề.

Thị trường của người mua là gì?

Khi số lượng nhà cần bán nhiều mà nhu cầu mua nhà thấp, bạn đang tham gia vào thị trường ảnh hưởng bởi người mua. Trong tình hình thị trường như vậy, giá có xu hướng giảm do cạnh tranh giảm đi. Điều này còn kéo theo việc bất động sản sẽ tồn tại trên thị trường trong thời gian dài, đặt áp lực buộc người bán phải linh hoạt hơn trong quá trình thương thảo.

Thị trường của người mua là gì?

Nếu bạn có khả năng tìm kiếm các bất động sản có giá hấp dẫn trong thị trường này, bạn có thể thu hoạch lợi nhuận đáng kể sau vài năm, khi thị trường chuyển về phía người bán. Đáng lưu ý rằng bất động sản là một hình thức đầu tư tương đối trung và dài hạn.

Tuy nhiên, thị trường ảnh hưởng bởi người mua cũng tồn tại những rủi ro mà nếu không thận trọng, nhà đầu tư có thể phải đối mặt với lỗ lớn. Dưới đây là những điểm mấu chốt mà nhà đầu tư cần cẩn trọng khi tiến vào và tham gia giao dịch bất động sản trong thị trường ảnh hưởng bởi người mua.

5 rủi ro khi giao dịch bất động sản trong “thị trường của người mua”

Không tìm hiểu kỹ trước khi mua

Một trong những sai lầm phổ biến trong thị trường ảnh hưởng bởi người mua là mua nhà mà không tiến hành nghiên cứu kỹ càng. Có những nhà đầu tư vội vã quyết định mua khi thấy giá hợp lý, mà không thực hiện việc đến xem trực tiếp hoặc tìm hiểu về giá cả của các căn nhà trong khu vực lân cận. Với tư cách người mua, trước khi quyết định thực hiện giao dịch, bạn cần phải xác định xem giá mà người bán đưa ra có phù hợp hay không.

Một số nhà đầu tư có thể dựa vào cảm tính khi thấy giá bán phù hợp với ngân sách của họ. Tuy nhiên, có thể bạn đang sử dụng quá nhiều nguồn tài chính cho tài sản đó, trong khi những căn nhà khác trong cùng khu vực có thể được bán với mức giá thấp hơn. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và thận trọng khi đánh giá các tùy chọn bất động sản, trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

5 rủi ro khi giao dịch bất động sản trong "thị trường của người mua" - Không tìm hiểu kỹ trước khi mua

Không xác định được loại hình bất động sản và mục tiêu đầu tư

Trước khi bước vào thị trường, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ ràng về loại hình bất động sản mà bạn muốn đầu tư, và điều này đồng nghĩa với việc bạn cần lập một kế hoạch cụ thể. Một sai lầm thường gặp của nhà đầu tư là tìm kiếm bất động sản dựa trên sở thích cá nhân mà không có ý thức rõ ràng về mục tiêu đầu tư, và cũng không xác định được chiến lược đầu tư của mình. Dẫn đến tình huống họ có thể mua một ngôi nhà để ở, sau đó thay đổi quyết định và quyết định cho thuê văn phòng hoặc ngược lại. Một sai lầm khác trong quá trình mua bất động sản là không thực hiện kiểm tra tài sản trước khi quyết định mua. Nhà đầu tư có thể phải đối mặt với các vấn đề về nền móng hoặc chi phí sửa chữa lớn sau giao dịch.

Đồng hành cùng nhà môi giới ít kinh nghiệm

Việc đồng hành cùng một nhà môi giới bất động sản có thể làm cho thành công của bạn hoặc gây tổn thất đến toàn bộ công sức bạn đã bỏ ra. Một nhà môi giới thiếu kinh nghiệm có thể gây ra các sai lầm dẫn đến hậu quả đắt đỏ hơn bất kỳ vấn đề nào khác. Nhà môi giới sẽ đảm nhiệm tìm kiếm cho bạn thỏa thuận tốt nhất có thể và cung cấp lời khuyên về hướng tiếp cận tiếp theo. Tất nhiên, việc đồng hành cùng một nhà môi giới bất động sản đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm sẽ đòi hỏi một khoản phí đáng kể. Tuy nhiên, số tiền bạn chi trả sẽ hoàn toàn xứng đáng với những giá trị mà bạn sẽ nhận được. Một nhà môi giới bất động sản có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộ sẽ tăng cơ hội cho bạn để có được bất động sản với mức giá tốt nhất.

5 rủi ro khi giao dịch bất động sản trong "thị trường của người mua" - Đồng hành cùng nhà môi giới ít kinh nghiệm

Xem nhẹ sự thất bại của bản thân

Thị trường của người mua đầy ẩn chứa những bất ngờ, cơ hội và rủi ro. Trong quá trình đầu tư vào bất động sản, bạn không thể tránh khỏi việc gặp những sai lầm, bởi vì không ai có thể hiểu rõ mọi khía cạnh của thị trường một cách hoàn hảo. Sai lầm là một phần không thể thiếu trong hành trình đầu tư bất động sản. Quan trọng là bạn học từ những sai lầm đó và không tái diễn chúng trong tương lai.

Không tìm hiểu rõ các khoản vay phù hợp

Trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản, hãy tìm kiếm những tổ chức tín dụng đáng tin cậy và các gói vay phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn phát hiện một cơ hội đầu tư trong thị trường bất động sản nhưng lại không có đủ nguồn vốn để khai thác nó. Việc nắm rõ thông tin về các gói vay trước sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tận dụng cơ hội ngay khi nó xuất hiện.