4 điều nên và không nên thực hiện khi mới bắt đầu đầu tư bất động sản

Line

Việc lựa chọn bất động sản để đầu tư là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Vì vậy, bạn cần chú ý đến những điều gì để khởi đầu quá trình đầu tư bất động sản một cách hiệu quả và thuận lợi?

Nên:

Trước khi thực hiện việc mua bất động sản, hãy tiến hành phân tích thị trường

Để tránh đối mặt với nhiều rủi ro mà không một nhà đầu tư bất động sản nào mong muốn, việc tiến hành phân tích bất động sản trước khi đầu tư là cực kỳ quan trọng. Do đó, khi bạn quan tâm đến một bất động sản nào đó, hãy phân tích thị trường và sản phẩm bất động sản đó trước khi thực hiện giao dịch, để đảm bảo quyết định đầu tư của bạn được thực hiện một cách thông minh và hiệu quả.

Trước khi thực hiện việc mua bất động sản, hãy tiến hành phân tích thị trường

Đơn giản mà nói, phân tích bất động sản là quá trình so sánh giá trị thị trường hiện tại của các bất động sản có cùng đặc điểm, diện tích và nằm trong cùng khu vực, nhằm giúp xác định giá trị và tiềm năng sinh lời của chúng. Việc này rất quan trọng vì nó giúp nhà đầu tư dự đoán giá trị ước tính của bất động sản trước khi mua, bán hoặc cho thuê. Dưới đây là sự trình bày ngắn gọn về ba bước quan trọng để thực hiện phân tích một bất động sản.

  • Bước 1: Bạn cần thực hiện phân tích chi tiết về bất động sản liên quan đến diện tích, vị trí khu vực, các cải tiến gần đây và các đặc điểm khác.
  • Bước 2: Tìm kiếm các bất động sản tương tự đã được bán gần đây trong cùng khu vực. Những bất động sản này sẽ được so sánh với bất động sản mục tiêu của bạn và phải có những đặc điểm tương tự.
  • Bước 3: Tiếp theo, so sánh giá của các bất động sản này để xác định giá trị thị trường của bất động sản mục tiêu. Giá trị thị trường của bất động sản mục tiêu nên nằm trong khoảng giá giữa giá cao nhất và giá thấp nhất của các bất động sản tương đương đã được lựa chọn.

Cần hiểu rõ về các loại bất động sản và các chiến lược khác nhau trước khi quyết định mua bất động sản

Trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản đầu tiên của mình, bạn cần có hiểu biết về các loại bất động sản hiện có. Điều này không chỉ bao gồm việc hiểu về các loại bất động sản khác nhau, mà còn đòi hỏi bạn phải nắm vững các chiến lược đầu tư khác nhau để tìm ra chiến lược phù hợp nhất với tình hình và mục tiêu của bạn.

Cần hiểu rõ về các loại bất động sản và các chiến lược khác nhau trước khi quyết định mua bất động sản

Không nên:

Không trao dồi kiến thức khi đầu tư bất động sản

Một sai lầm phổ biến mà nhiều nhà đầu tư bất động sản mới gặp phải là nhảy vào thị trường mà không có kiến thức cơ bản về nó. Việc tiếp thu kiến thức căn bản về đầu tư bất động sản là yếu tố then chốt để đạt được thành công trong việc đầu tư. Hãy tự đặt câu hỏi liệu bạn thực sự đã hiểu biết đủ về thị trường bất động sản chưa?

Không trao dồi kiến thức khi đầu tư bất động sản

Không cần phải có bằng cấp chuyên ngành trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ một chuyên gia môi giới bất động sản đáng tin cậy để tích luỹ những kiến thức quan trọng. Quan trọng là bạn nên tìm kiếm thông tin hữu ích từ các nguồn đáng tin cậy như trang web về xu hướng thị trường hiện tại, những thách thức và hạn chế của việc đầu tư bất động sản, cách lựa chọn bất động sản phù hợp với mục tiêu của bạn,…

Thực hiện đầu tư mà không hiểu rõ về các khoản vay phù hợp

Thường thì đối với nhiều nhà đầu tư mới, việc không có đủ nguồn vốn để mua bất động sản gây ra sự lo ngại và cản trở họ khỏi việc bước chân vào thế giới đầu tư bất động sản. Dưới đây là một số phương án hỗ trợ tài chính mà những nhà đầu tư mới có thể xem xét để mua bất động sản đầu tiên của họ.

Thực hiện đầu tư mà không hiểu rõ về các khoản vay phù hợp

  • Vay thế chấp:

Đây là hình thức vay mua bất động sản phổ biến nhất và được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Theo cách này, nhà đầu tư đăng ký vay mua bất động sản tại ngân hàng. Việc vay thế chấp thường yêu cầu nhà đầu tư phải đặt cọc ít nhất 20% giá trị của bất động sản.

  • Vay người thân:

Phương án tài chính này không dựa vào nhiều quy tắc và quy định chính thức giữa người cho vay và nhà đầu tư bất động sản vì họ là những người bạn quen biết. Đây có thể là thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… Thường thì họ không đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt như tài trợ bằng thế chấp và thời hạn vay có thể linh hoạt do mối quan hệ cá nhân giữa bạn và người cho vay.

  • Hợp tác đầu tư bất động sản:

Những khó khăn về nguồn vốn khiến nhiều nhà đầu tư muốn mua bất động sản đầu tiên phải xem xét các phương án khác. Hợp tác đầu tư cùng người khác có thể là một lựa chọn tốt, vì bạn có thể chia sẻ lợi nhuận tùy theo mức độ đóng góp vốn của mỗi bên. Bạn và đối tác có thể lập hợp đồng để thỏa thuận về việc quản lý tài sản, cung cấp vốn cho tài sản và các trách nhiệm khác liên quan.